วันศุกร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2551

ผมหน้าม้า ..มาแรงงงงงงงง

"หน้าม้า" สุดฮอต อ่อนเยาว์-สาวนิยม

หน้าม้า มาแรง .... แรงงงงงงงงงง มองไปทางไหนก็มีแต่ หน้าม้า ยิ่งตอนนี้จะมีหนังเรื่อง รัก สาม เศร้า ที่น้องพีคแสดงแล้วเธอยังตัดผมหน้าม้าอีกนั่นล่ะ.. ฮอตจริงๆ นะคะ แต่เรื่องของผมหน้าม้านี่ ใครอยากตัด ต้องมั่นใจหน่อยนะ ถึงบางครั้งหน้าเราอาจจะไม่เหมาะกับผมหน้าม้า แต่ให้มั่นใจซะอย่าง.. ตัดเลยค่ะ หรือใครยังไม่มั่นใจ ลองอ่านดูดาราสาวๆ เค้าที่พูดถึงผมหน้าม้านี่นะคะ เผื่อจะเป็นแสงสว่างให้คนที่อยากตัดผมหน้าม้า (แต่ยังไม่กล้า) ได้บ้าง

ตัดม้าเต่อ ม้าเต่อ กันเต๊อ


"ผมม้าหน้าเหมือนแมว มองดูแล้วหน้าเหมือน..." ใครที่เคยไว้ผมทรงหน้าม้าเมื่อสมัยเด็กๆ คงจำได้ดีว่ามักโดนเพื่อนล้อประโยคนี้อยู่บ่อยๆ แต่ใครจะรู้ว่า ผมทรงหน้าม้าน่ะ เป็นทรงผมสุดฮอตฮิต ไม่เคยตกยุค ยิ่งมายุคนี้ด้วยแล้ว ถือว่าอินเทรนด์กันเลยทีเดียว

เรื่องที่จะไว้ผมม้าแล้วหน้าจะเหมือนอะไร ไม่มีใครสนแล้วล่ะ

ดูอย่าง "เจ๊ตั๊ก" มยุรา เศวตศิลา นั่นเป็นไร ที่ไว้ผมหน้าม้ามาร่วม 20 ปีแล้ว โดยเจ้าตัวเล่าว่า" ที่ไว้ผมหน้าม้าเพราะตอนนั้นประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ทำให้มีแผลเป็นตัววีอยู่บริเวณหน้าผาก ก็ปรึกษาหมอว่าอยากทำศัลยกรรม หมอแนะนำว่าไม่ต้องทำศัลยกรรม จะเจ็บตัวอีกทำไม ไว้ผมหน้าม้าปิดรอยแผลจะดีกว่า เพราะนานไปรอยแผลเป็นจะเลือนไปเองถ้าเราทาครีมบำรุง"


แล้วที่ว่าไว้ผมปิดหน้าผากแล้วโหงวเฮ้งจะเสีย "ตั๊ก-มยุรา" ให้ทรรศนะว่า "ส่วนตัวมีความคิดว่าอะไรที่เกี่ยวกับโหงวเฮ้งไม่สวยสักอย่าง อย่างคนโหงวเฮ้งดีต้องจมูกโต ถามจริงผู้หญิงจมูกโตสวยมั้ย หรืออย่างการเปิดหน้าผาก ดูเถิกไป ก็ไม่สวย เอาเป็นว่าเราขอฝืนโหงวเฮ้ง เพราะส่วนตัวแล้วคิดว่าชีวิตเราดีขึ้นตั้งแต่ตัดผมม้า"


นี่ก็เป็นเจ้าแม่ผมม้า แถมชื่อเล่นยังชื่อ "ม้า" อีกต่างหาก สำหรับ เมก อัพอาร์ติสต์คนดัง "อรนภา กฤษฎี"


"เรื่องของแฟชั่นมันก็ไปก็มาแบบนี้ วนๆ กันไป สำหรับตัวเอง ไว้ทรงผมนี้มานานแล้ว น่าจะ 20-30 ปีแล้วมั้ง ก่อนหน้านี้เคยทำทรงอื่นๆ มาแล้วหลายทรงจนไม่รู้จะทำอะไรแล้ว สุดท้ายก็มาอยู่ที่ทรงนี้ เพราะรู้สึกว่ามันเข้ากับหน้าเราดี ที่สำคัญมันทำให้เราดูเด็กลงค่ะ"


"ไว้มานานแล้ว จนจำไม่ได้ว่า ไว้มากี่ปีแล้ว" หมอลำสาวเสียงพิณ "จินตหรา พูนลาภ" บอกกล่าวถึงทรงผมหน้าม้าที่เป็นสัญลักษณ์ของตัวเอง


จากนั้นก็กล่าวถึงที่มาว่า "จำได้ว่าไว้ทรงนี้ตั้งแต่เรียนประถมฯ ต้นเหตุคือเป็นเหา แม่ก็เลยเอากรรไกรมาตัดผมสั้นเลย แถมตัดผมหน้าม้าด้วย จากนั้นเลยไว้ผมทรงหน้าม้ามาตลอดจนมาเป็นนักร้อง รู้สึกว่าตัวเองถูกโฉลกกับผมทรงนี้"


"จินเคยอยากเปิดหน้าผาก อยากเปลี่ยนทรงผม แต่พอลองดูแล้ว รู้สึกแปลกๆ มันไม่ใช่ ไม่ชินตา และเวลาที่ไว้ผมหน้าม้ายาวก็จะดูโทรม จะให้ดีต้องไว้หน้าม้าเต่อขึ้นไปเหนือคิ้วนิดนึง ผมบ๊อบต้องเลยติ่งหูมาหน่อย ไว้ทรงนี้แล้วมั่นใจค่ะ"

ส่วนสาวหมวยตาซุกซน "จ๋า"ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ไว้ผมหน้าม้ามาตั้งแต่อนุบาล "ไม่ว่าจ๋าจะไว้ผมสั้น ผมยาว หรือดัด แต่ผมข้างหน้าต้องเป็นหน้าม้าค่ะ ส่วนโหงวเฮ้งเขาว่าเปิดหน้าผากแล้วจะรับทรัพย์ แต่ของจ๋านี่ไว้หน้าม้าก็เลยมีพี่เขามาแก้ให้ โดยให้จ๋าเปิดขนตาหรือเบิกตาแทน พี่เขาบอกว่าถ้าแก้แล้วก็สามารถไว้หน้าม้าแล้วโหงวเฮ้งไม่เสียค่ะ"

นี่เพิ่งตัดหน้าม้าไม่นาน สำหรับนางเอกสาว "เอมี่ กลิ่นประทุม" "เอมี่รู้สึกเบื่อหน้าตัวเองและก็ไม่อยากตัดผมสั้น เพราะเดี๋ยวเล่นละครจะทำทรงอะไรไม่ค่อยได้ มีพี่ที่ร้านทำผมบอกว่างั้นตัดผมหน้าม้ามั้ย เพราะกำลังฮิต เราก็เลยตัด"
"ก่อนตัด ซี (ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์) บอกอย่าตัดเลย มันตลก จะปิดหน้าผากทำไม ซึ่งเราก็ไม่สนใจตัดเลย ตัดแล้วเขาก็บอกว่าเด็กดี แต่ก็มีหลายคนบอกว่าเปิดหน้าผากโหงวเฮ้งเอมี่จะดี เพราะหน้าผากเอมี่ค่อนข้างเล็ก แต่เราก็ไม่ค่อยได้ทำเท่าไหร่ พอตัดแล้วคนก็ชมว่าน่ารักดีดูเด็ก"

ส่วนหนู "ครีม"เปรมสินี รัตนโสภา ว่า "แรกที่ตัดเพราะต้องเล่นละคร แต่พอตัดแล้วรู้สึกว่าหน้าดูเด็กลง ตั้งแต่นั้นก็ไว้ตลอด คือบางคนที่เขาไว้ผมหน้าม้าอาจจะเอาไว้ปิดหน้าผาก แต่สำหรับครีม ไม่มีปัญหาตรงนี้ ครีมตัดผมตามใจตัวเองมากกว่า แค่ตัดออกมาดูดีก็พอแล้ว"


นักแสดงสาว "เบลล์"มนชญา ศรี สวัสดิ์ ทายาทคนเล็กของตลก "ดี๋ ดอกมะดัน" กล่าวถึงทรงผมที่ไว้ว่า "ส่วนใหญ่เบลล์จะตัดผมปีละครั้ง แต่ผมหน้าม้าจะตัดบ่อยหน่อย ล่าสุดตัดผมข้างหน้า เหมือนเดอะบิตเทิ้ล แต่ไม่ได้เต่อมาก เพื่อนๆ ก็บอกตัดทรงนี้แล้วโอเค ดูเด็กขึ้น ส่วนเรื่องที่ตัดผม ม้าแล้วบดบังโหงวเฮ้ง เบลล์รู้สึกเฉยๆ เบลล์ คิดว่าเราตัดผมทรงไหน ไว้ผมทรงอะไรแล้วสบายใจ เหมาะกับหน้า นั่นคงจะเป็นเรื่องที่ดี กว่าค่ะ"

ดาราสาว "ฟาง" พิชญา ศรีเทพย์ แง้มว่า "ของฟางเป็นม้าเต่อ ซึ่งมันดูแปลกไม่เหมือนใคร เมื่อก่อนฟางจะตัดหน้าม้าที่สั้นสูงแค่ระดับตา มันทำให้หน้าหวาน แต่ผมมันทิ่มตาตลอด ก็เลย ตัดเป็นม้าเต่อค่ะ"
ส่วนเรื่องทำผมปิดหน้าผากทำให้ปิดโหงวเฮ้ง หนูฟางบอกว่า ไม่เป็นปัญหา เพราะม้าเต่อก็เห็นหน้าผากอยู่แล้วด้านหนู "พีค"ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ เผยถึงที่มาในการตัดผมทรงหน้าม้าว่า "เพราะ พี่ต้อม (ยุทธเลิศ สิปปภาค) สั่งให้ตัด เพื่อต้องการเปลี่ยนลุกส์มาเป็นสาวเซอร์ ในหนัง "รัก/สาม/เศร้า" พี่ต้อมให้เวลา 2 นาทีในการตัดสินใจ พอพีคโอเคปุ๊บ ช่างก็มาตัดให้เลย"


"ตัดวันแรกรู้สึกหน้าแปลกๆ ไม่ชิน แต่พอตัดไปสักพักเริ่มชอบ มันดูมีคาแร็กเตอร์ ช่วงไหนถ้าผมหน้าม้ายาวพีคก็จะตัดเอง แหว่งบ้างไม่เท่ากันบ้างก็ไม่เป็นไร ให้มันดูเซอร์ ซึ่งถ้าไม่ใช่ตัดเพราะ หนัง ก็ไม่รู้ว่าในชีวิตจริงจะกล้าตัด ผมม้าหรือเปล่า"


"ถ้าสังเกตดีๆ แอนตัดผมหน้าม้ามาตั้งแต่ตอนเล่นละครเรื่อง "อุ้มรัก" แล้ว" นางเอกสาว "แอน ทองประสม" รีบอวด เมื่อถูกถามเรื่องทรงผมหน้าม้า


"ที่ตัดทรงหน้าม้าเพราะผมทรงนี้สามารถทำอะไรได้ง่าย จะแสกข้าง แสกกลางได้หมด แต่ถ้าจะให้พูดจริงๆ ก็ไม่ใช่ว่าจะชอบซะทีเดียว เพราะแอนก็มีความเชื่อในเรื่องการปิดโหงวเฮ้งบ้างในบางครั้ง ก็จะไว้หน้าม้าในบางครั้งที่เราอยากไว้ค่ะ"


สดๆ ร้อนๆ กับผมหน้าม้าของนางเอกสาว "น้ำฝน"กุณณัฏฐ์ กุลปรียาวัฒน์ "ฝนเพิ่งตัดผมหน้าม้าเมื่อวานนี้เอง (2 มิ.ย.) เพราะเห็นว่าเป็นแฟชั่นที่เขาฮิตกัน ไม่ได้คิดอะไรมาก พอตัดออกมาแล้วก็พอใจ อีกอย่างที่ไม่คิดมากก็เนื่องจากว่าฝนเองเป็นคนที่ผมยาวเร็ว พอตัดซักพักนึง ถ้าไม่พอใจก็จะสามารถเปลี่ยน เป็นทรงผมอื่นได้ค่ะ"


สุดท้ายนักร้องสาวหมวย "เบลล์"มนัญญา ลิ่มเสถียร แห่งวง "เกิร์ลลี่ เบอร์รี่" บอกว่า "ที่ตัดหน้าม้าก็ตัดตามแฟชั่น หน้าม้ามันเป็นเทรนด์ที่มาก่อนแล้ว 2-3 ปี ซึ่งจริงๆ แล้วเบลล์ตัดมาปีกว่าแล้ว ตัดแล้วทำให้ดูหน้าสดใส และดูหน้าเปลี่ยนไป ไม่จำเจ ไม่ได้ไว้เพื่อปิดหน้าผากหรือรอยแผลเป็นอะไร แต่เบลล์ตัดตามแฟชั่นค่ะ"
จะไว้ผมทรงไหน จะนำหรือตามแฟชั่น อยู่ที่ใจชอบ

อ่านแล้ว หากยังไม่แน่ใจอีก ว่าแบบไหนจะโดนใจ ลองเลือกผมหน้าม้าจากที่เอารูปมาให้ดูนะคะบางคนอาจจะเหมาะที่จะตัดหน้าม้าตรงๆ บางคนก็เป็นหน้าม้าแบบเฉียงๆ สไลด์ ซอย ดัด ก็ว่ากันไป


ขอขอบคุณคอลัมน์ มายาวาไรตี้ : นสพ.ข่าวสด

43 ความคิดเห็น:

มะเดี๋ยวศรี กล่าวว่า...

ผมเห็นสาวๆ รุ่น 24 ของผม ไว้หน้าม้าตั้งหลายคนอ่ะคับ อินเทรนด์จังคร๊าบบบ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ไว้หน้าม้าแล้วเด็กจิงเหรอ ต้องไว้มั้งแย้ววว....

จอยจ๋า กล่าวว่า...

หน้าไม่ให้แต่ใจรักคร้า....

shasha กล่าวว่า...

แก้ว อภิรดี ก็ไม่เคยเปลี่ยน เพราะเคยเห็นเปิดหน้าผากแล้วไม่สวย อันนี้เรียกว่า ม้าจำยอม

วิกานดา กล่าวว่า...

น่าลองเหมือนกันน้า จะได้ดูอ่อนกว่าวัย

Apple กล่าวว่า...

อยากตัดเหมือนกันอ่ะ แต่หน้าไม่ให้

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ผู้ชาย ตัดม้าเต่อได้มั้ยเอ่ย สาวสาว

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เคยเห็นคนใน blog ไว้ผมม้าด้วย แต่เดี๋ยวนี้ไม่เห็นแล้ว แต่ยังไงก้อน่ารักหมดแหล่ะคับ

Rose กล่าวว่า...

ตัดม้าเต่อมา แฟนชอบมาก ๆ ดีใจจัง

noom กล่าวว่า...

สวัสดี ชาวโลก

Thongchai กล่าวว่า...

ชอบจ๋าอ่ะ น่ารักมั๊ก ๆ

nudee กล่าวว่า...

ทำไม ดาราส่วนใหญ่ตัดผมม้าแล้วดูดีจัง เราตัดแล้วดูแย่กว่าเดิมอีก

เหมียว กล่าวว่า...

ดาราไว้ทรงหนายๆ ก้อดูดี ดูสวยปายหมด แต่เราซิไว้หน้าม้าแล้วเหมือนม้าจิงๆ วีฮี้ฮี้ๆๆๆๆ

ภา กล่าวว่า...

เห็นหน้าม้าของเจ้ตั๊ก เจ้ม้า น้องจินแล้ว ไม่เคยเปลี่ยนทรงจริงๆ อ่ะ เห็นทรงนี้ตลอด แต่ก็ดูดีเหมือนกันน๊า

สาวผมม้า กล่าวว่า...

จะสวย เริ่ด เชิด อ่อนวัย ซะอย่าง! โหงวเฮ้งก่บ่ยั้นหร๊อก 555

นู๋ตุ่ม กล่าวว่า...

++ ผมม้าหน้าเหมือนแมว แต่ไว้แล้วก้อน่ารักดีนินา ++

กาละแม กล่าวว่า...

อ่านเสร็จ เลยเปลี่ยนทรงซะเลย ให้มันรู้กันไป๊

นินา กล่าวว่า...

จะไว้ทรงไหนก็ได้จ้ะ ที่ทำให้เรามั่นใจ

Nacha กล่าวว่า...

...ไว้แล้วหน้าละอ่อน ก้อยอมค๊า... สาวมั่นอย่างเรา สู้ตายยยยค๊า

somwang กล่าวว่า...

ม.ม้า คึกคัก อิอิ

Noom กล่าวว่า...

ผมม้าทำให้หน้าเด็กจริงเหรอ?

Nook กล่าวว่า...

ชอบฟางอ่ะ แรงดี

จอย กล่าวว่า...

ที่ไหนตัดผมม้าสวย ๆ เอ่ย อยากลองแล้ว

Sukanya กล่าวว่า...

สงสัยต้องตัดผมม้าอีกสักครั้ง น่าจะดีเหมือนกันแฮ่ะ

Scandinavia กล่าวว่า...

ม้าไม่ได้ ไม่มีผมแล้ว ขอหน้าคนละกันน๊ะ

จอยจ๋๋า กล่าวว่า...

ม.ม้าน่าร้ากๆๆๆๆๆจริงๆเลย

น้องหมู กล่าวว่า...

น่ารักดีง่ะ อยากตัดผมม้ามั่ง ได้ป่าววววว..ตัวเอง

พี่กุ้ง กล่าวว่า...

เอาไว้สอนตัด หน้าม้าเต่อหน่อยสิคะ เอาวิธีเซตสำหรับเด็กแนวด้วยนะ พี่อยากกระชากวัยอ่า Please!!!

ต้อง กล่าวว่า...

หนุ่มๆ อย่างผม ให้แฟนตัดม้าเต่อเลยคับ เพราะเค้าจะได้ดูเด็กเข้าไปอีกอ่ะคับ

Note กล่าวว่า...

ช่ายเลย ผมม้ามาแรงสุด ๆ

orapin กล่าวว่า...

ตัดผมม้า รับกับจมูกโด่ง ๆ นะ เริ่ดจ้า

Pop กล่าวว่า...

แอบปลี้มสาวผมม้าเหมือนก้ันคับ

อาทร กล่าวว่า...

นุ่น...วรนุช เนี่ยไว้ม้าก็น่ารัก เปิดหน้าผากก็สวยมาก ๆ อิจฉา ต๊อดจังวุ้ย

teerapun กล่าวว่า...

ม้าไหนก้อได้ แต่ม้า อรนภา มิเอาคับผม

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

คนหน้าเหลี่ยมมาก ๆ ต้องม้าแบบไหนอ่ะ

Be My Guest กล่าวว่า...

แบบว่า บ๊อบเท ดีมั้ยคะ ปิดตรงกรามทั้งสองข้างไว้

Peraporn C. กล่าวว่า...

*** เขาเอา มอ ม้า มาทำ มอเมีย เพราะเมียนั้นพยศ เหมือนม้า ควบคุมยาก ขืนไว้ผมม้าเข้าไปอีก มีหวังถูกดีดกระเด็น นะครับ

พี่กรรณ กล่าวว่า...

แวะเข้ามาดูแล้วจ้ะ blog น่ารักดีนะ

มิเกล กล่าวว่า...

เรื่องจากชีวิตจริงเหรอคะ อาจารย์

ภิญญดา บ้าน818 กล่าวว่า...

**พรุ้งนี้จะไปให้ช่างดูว่าข้าน้อยนี้สมควรจะตัดผมหน้าม้าได้เป่า**

memechan กล่าวว่า...

เคยไว้ตอนสมัย.....น่ารัก

สุขภาพดี-24 กล่าวว่า...

ชอบนะ ผู้หญิง เปลี่ยนได้หลายทรงดีจัง ..ผมจุก..มัดแกละ..ถักเปีย..แล้วก้อ..ผมม้า น่ารัก

natty กล่าวว่า...

ผมหน้าม้า เหมาะเฉพาะกับบางคนนะคะ
ก่อนตัดส่วนศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจนะคะ